Menu Đóng

Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Tại Nhà Giá Rẻ Bình Dương

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm máy lạnh không còn quá xa lạ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc máy lạnh gặp sự cố. Vậy khi máy lạnh bị hư hỏng, cần bảo dưỡng nên lựa đơn vị dịch vụ dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà tốt ? Cứu Hộ Điện Lạnh – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà uy tín là một gợi ý an toàn mà bạn không nên bỏ qua. Với trên 5 năm kinh nghiệm sửa máy lạnh tại nhà bình dương, Cứu Hộ Điện Lạnh  tự tin mang lại dịch vụ sửa máy lạnh hài lòng cho quý khách. Hãy an tâm khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà của chúng tôi.

Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Tại Nhà Giá Rẻ Bình Dương

1. Tại sao cần bảo dưỡng và kiểm tra máy lạnh định kì?

Máy lạnh lâu ngày không bảo dưỡng sẽ làm cho tốn điện và giảm đi tuổi thọ của máy. Nhiệt độ ở trong phòng luôn không đạt được nhiệt độ chỉ định. Khi đó thì dàn nóng và dàn lạnh hoạt động với công suất tối đa là 100%, trong khi bình thường máy lạnh hoạt động chỉ 70%. Đó là nguyên nhân dẫn đến máy lạnh chạy tốn điện và giảm tuổi thọ. Ngoài ra là không thể tránh khỏi được những hu hỏng của các thiết bị đi kèm.

Vậy mục đích của việc bảo dưỡng và kiểm tra máy lạnh thường xuyên là gì?

 • Giúp máy lạnh chạy tốt và làm lạnh được nhanh hơn
 • Kiểm tra lượng gas có đủ để làm lạnh không?
 • Phát hiện các sự cố bât thường xảy ra với máy giặt và kéo dài tuổi thọ cho máy
 • Đảm bảo máy lạnh luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt, chạy êm, lạnh nhanh và sâu,…..

2. Dịch vụ sửa máy lạnh tại Cứu Hộ Điện Lạnh

Cứu Hộ Điện Lạnh là một trong những trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp nhất hiện nay. Trong đó nổi bật nhất chính là cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh Bình Dương uy tín, chất lượng cao.

Trung tâm Cứu Hộ Điện Lạnh được thành lập với mục đích mang đến sự hài lòng và an tâm tuyệt đối cho khách hàng sửa máy lạnh tại nhà Bình Dương. Vì vậy chỉ cần có nhu cầu dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà Bình Dương thì đơn vị Cứu Hộ Điện Lạnh sẽ luôn tận tâm phục vụ 24/24. Ngoài ra, dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà của công ty cũng sẽ phục vụ khách hàng tận nơi. Từ đó giúp khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại một cách thoải mái nhất khi lựa chọn sửa chữa máy lạnh tại nhà .

3. Những sự cố thường gặp có thể tìm đến dịch vụ sửa máy lạnh – Cứu Hộ Điện Lạnh

Máy lạnh chính hãng, máy lạnh chất lượng cao nếu sử dụng trong thời gian dài đều không tránh khỏi việc xuất hiện các lỗi hư hỏng. Trong đó có những sự cố cần phải được khắc phục ngay để giúp máy lạnh hoạt động ổn định trở lại. Vậy nhưng sự cố thường gặp nào có thể tìm đến dịch vụ sửa máy lạnh uy tín Bình Dương của đơn vị Cứu Hộ Điện Lạnh ? Sau đây là câu trả lời ?

3.1. Máy lạnh không hoạt động

Lỗi vặt xảy ra thường xuyên nhất khi sử dụng máy lạnh đó là sự cố máy lạnh không hoạt động. Sự cố này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân chính có thể là do:
 • Điều hòa bật không lên do nguồn điện: Phích cắm điện có thể bị lỏng hoặc hỏng dẫn đến dòng điện không truyền đến làm cho máy lạnh không thể lên nguồn. Nguồn cấp điện cho máy lạnh đã gặp phải sự cố.
 • Do điều khiển Remote máy lạnh bị hư hỏng hoặc hết pin: Điều khiển remote bị hư cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến thiết bị không lên nguồn.
 • Điều hòa bật không lên do chưa bật công tắc Aptomat: Khi máy lạnh bật không lên có khả năng bạn chưa bật công tắc aptomat, dẫn đến nguồn điện không đi qua máy lạnh làm cho máy không hoạt động.
 • Do các điểm siết nối dây dẫn điện bị hở: Trong quá trình lắp đặt máy lạnh có thể do tiến hành bởi thợ kỹ  thuật tay nghề yếu hoặc tác động lâu dài của ngoại cảnh khiến các mối siết ở đầu dây điện không được chặt.
 • Chuột cắn dây làm đứt kết nối: Chuột cắn làm đứt dây điện gây đứt kết nối tín hiệu.
 • Do máy lạnh bị quá tải: Máy lạnh hoạt động liên tục suốt thời gian dài dễ bị quá tải và không lên nguồn.
 • Do máy lạnh quá cũ: Máy lạnh sử dụng lâu ngày, tuổi đời khá cao sẽ xảy ra những hư hỏng trong quá trình dùng.
 • Do hỏng các thiết bị khác: Nếu cục nóng và cục lạnh gặp vấn đề ở bộ phận nào đó, dẫn đến không truyền được tín hiệu qua lại đều làm cho máy lạnh không hoạt động được.
 • Vấn đề về gas của máy lạnh: Máy lạnh bị thừa hoặc thiếu gas đều sẽ xảy ra tình trạng máy lạnh mở không lên.
 • Do hỏng board mạch máy lạnh: Ngoài ra có thể do hỏng block board máy lạnh khiến cho điều hòa không mở được.

Tất cả những lý do này đều có thể được sửa một cách nhanh chóng khi tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp. Vì thế nếu máy lạnh nhà bạn đang hoạt động tự nhiên bị dừng và không hoạt động trở lại thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ của Cứu Hộ Điện Lạnh để được khắc phục nhanh chóng.

3.2. Máy lạnh bị bám tuyết

Trong quá trình sử dụng máy lạnh không ít trường hợp gặp sự cố máy lạnh bị bám tuyết. Nguyên nhân chính gây ra lỗi hư này ở máy lạnh có thể là do:

 • Dàn lạnh của máy bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh.
 • Một số trường hợp khác có thể là do máy lạnh thiếu gas hoặc khi lắp đặt đường ống gas bị móp ống dẫn gas,…
 • Tuyết bám vào lưới lọc bụi khiến máy lạnh không thể hoạt động. Hãy liên hệ ngay thợ sửa máy lạnh tại nhà để khắc phục nhé.

Khi máy lạnh bị bám tuyết bạn không thể tự tìm cách sửa máy lạnh tại nhà. Bởi vì các nguyên nhân dẫn đến sự cố này ở máy lạnh đều mang tính chuyên môn cao. Vì vậy lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy lạnh Bình Dương chuyên nghiệp của Cứu hộ Điện Lạnh là giải pháp ưu tiên có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi hư này.

3.3. Máy lạnh phát ra âm thanh lớn khi hoạt động

Máy lạnh chạy không ổn định và thường xuyên phát ra các âm thanh lớn là một trong những sự cố hay gặp. Trong đó phổ biến nhất là những máy lạnh đã được sử dụng trong một thời gian dài. Nguyên nhân của sự cố này ở máy lạnh được cho là do:

 • Lắp đặt dàn nóng sai kỹ thuật: Vì chọn sai vị trí lắp đặt cục nóng, khi hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu ồn khó chịu
 • Dàn nóng lâu ngày không vệ sinh: Cục nóng bám nhiều bụi bẩn là nguyên nhân khiến cho thiết bị phát ra tiếng kêu ồn khi hoạt động
 • Có vật lạ rơi vào dàn nóng: Do sử dụng máy lạnh lâu ngày không bảo trì cộng với việc có vật lạ rơi vào bên trong dẫn đến tình trạng khi cánh quạt hoạt động sẽ tạo ra tiếng kêu to
 • Chân đế kê dàn nóng không chắc chắn: Đối với các thiết bị có tuổi thọ lâu năm, khả năng 4 cục cao su bị chai hoặc bong tróc, làm cho cục nóng bị rung lắc khi hoạt động…tạo ra tiếng kêu ồn
 • Quạt dàn nóng bị cạ: Quạt dàn nóng bị cạ vào dàn nóng cũng là nguyên nhân khiến cho dàn nóng điều hòa kêu to khi hoạt động
 • Mô tơ quạt dàn nóng bị hư bạc đạn: Nguyên nhân khiến mô tơ quạt dàn nóng bị hư bạc đạn là do thiết bị có tuổi thọ lâu.

Với lỗi hư này chỉ cần liên hệ đến công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh sẽ được khắc phục nhanh chóng. Như vậy bạn có thể có ngay một chiếc máy lạnh hoạt động ổn định ngay trong thời gian ngắn.

3.4. Máy lạnh thường xuyên bị chảy nước

Đây cũng là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh. Nguyên nhân là do:

 • Một số thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm. Họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc làm đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió. Chính vì thế, nước không được thoát ra bên ngoài. Mà chảy ngược vào máng hứng, làm cho điều hòa chảy nước ra ngoài.
 • Máy lạnh rỉ nước do tắc đường ống thoát nước: Ống thoát nước bị nghẹt khiến cho nước không thoát ra ngoài được mà tràn ngược lại vào bên trong dàn lạnh
 • Máy lạnh chảy nước cục lạnh do không vệ sinh thường xuyên: Nếu không được vệ sinh định kỳ điều hòa nhà bạn sẽ có khả năng bị chảy nước.
 • Hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh của máy lạnh: Máy lạnh bị thiếu ga là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho điều hòa bị rò rỉ nước ra bên ngoài.

Sửa máy lạnh bị chảy nước không phải là việc làm dễ dàng. Vì vậy để an toàn cho máy lạnh của mình bạn không thể tự sửa máy lạnh tại nhà theo ý mình.

Bởi vì nếu làm không đúng không chỉ khiến tình trạng máy lạnh bị hỏng không được khắc phục mà tự sửa máy lạnh giá rẻ chảy nước còn dễ gây ra nhiều lỗi hư khác. Đây là một trong những điều mà bạn nên cẩn thận khi xác định các lỗi hư mà máy lạnh mắc phải để tự sửa.

Để an toàn thì khi máy lạnh nhà mình gặp phải sự cố này có thể tìm đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà của Cứu Hộ Điện Lạnh để được hỗ trợ cách khắc phục hiệu quả. Chỉ cần sử dụng dịch vụ của công ty, đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp của công ty sẽ nhanh chóng vệ sinh và thay mới đường ống để máy lạnh hết chảy nước.

3.5. Máy lạnh có mùi lạ khó chịu

Máy lạnh có mùi không phải là chuyện hiếm gặp. Bạn chỉ cần sử dụng máy lạnh một thời gian dài và không làm vệ sinh thường xuyên cho máy sẽ khiến máy có mùi. Lúc này máy lạnh nhà bạn có thể đã bị nấm mốc tấn công.

 • Máy lạnh có mùi hôi do vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa: Sau một thời gian sử dụng, máy điều hoà của bạn sẽ bám nhiều bụi bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
 • Mùi hôi của khí gas: Khí gas không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể khiến người dùng bị ngộ độc, ngất xỉu nếu hít phải khí này quá nhiều.
 • Mùi hôi từ ống xả nước máy lạnh: Nếu đường ống xả nước máy lạnh của bạn được nối trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi chuyên biệt nào, mùi hôi khó chịu là điều khó tránh khỏi.
 • Máy lạnh có mùi hôi do côn trùng mắc kẹt trong ống thải: côn trùng chui vào thiết bị nhưng không thể thoát ra, lâu ngày sẽ khiến hơi phát ra có mùi hôi.

Sửa chữa máy lạnh bị bốc mùi không hề khó. Do đó bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh Bình Dương của Cứu Hộ Điện Lạnh sẽ nhanh chóng được hỗ trợ. Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà của công ty sẽ đến tận nơi khắc phục và xử lý giúp bạn. Nhờ sở hữu đội ngũ thợ sửa máy lạnh giá rẻ có chuyên môn nên với sự cố này chỉ cần 30 phút sẽ được xử lý xong.

3.6. Quạt cục nóng ngoài trời không chạy

Nguyên nhân khiến máy lạnh với phần quạt của cục nóng ngoài trời không chạy được xác định do:

 • Cục nóng điều hòa không chạy do mất nguồn điện: Trong quá trình thi công lắp đặt, thợ đã dùng dây điện có chất lượng kém. Dây điện mạ đồng sau thời gian dùng sẽ bị oxi hóa làm mất khả năng dẫn điện.
 • Cục nóng điều hòa không chạy do mất tín hiệu điều khiển đến cục nóng: Nếu một trong 2 mạch nóng và lạnh gặp sự cố thì đều dẫn đến mất tín hiệu điều khiển.
 • Nguyên nhân chuột cắn dây điện: Chuột cắn đứt dây điện khiến cục nóng máy lạnh không chạy là tình trạng phổ biến nhất.
 • Nguyên nhân chập cháy dây điện: Dây điện có thể bị tải lâu ngày dẫn đến chạy được vài hôm rồi chập cháy, hoặc chuột cắn rồi làm dây chạm chập, cháy dây, cũng không loại trừ khả năng dây điện kém chất lượng, không đủ tải cho máy lạnh.
 • Hỏng block máy lạnh: Block máy lạnh hỏng thì cũng có nghĩa là cục nóng máy lạnh của bạn chỉ chạy quạt không chạy block.
 • Nguyên nhân hỏng bo mạch cục nóng: Khi dàn lạnh chạy, dây điện không đứt, bạn xác định được điện đã cấp ra nhưng cục nóng máy lạnh vẫn không chạy.

Lỗi hư này rất hay gặp trong quá trình sử dụng máy lạnh. Khi gặp lỗi hư này bạn cũng cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng.

Đặc biệt nếu bạn lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy lạnh Bình Dương của Cứu Hộ Điện Lạnh chỉ cần 5 phút sẽ có thợ sửa máy lạnh tại nhà của công ty đến hỗ trợ. Các nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ kiểm tra và sửa máy lạnh nhanh chóng giúp bạn.

3.7. Máy lạnh bị hư board.

Bo máy lạnh (board máy lạnh) là bộ phận liên kết và giao tiếp của các bộ phận máy lạnh.Đây là một bộ phận quan trọng của máy lạnh.
Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân dẫn đến lỗi bo mạch điều hòa dưới đây để hiểu rõ hơn nhé:
 • Lắp đặt máy lạnh không đúng cách: Để máy lạnh hoạt động tốt bạn cần lắp đặt máy lạnh ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp hay mưa tạt vào.
 • Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên: Máy lạnh không bảo trì, vệ sinh định kỳ sẽ hoạt động kém hiệu quả, hao tốn điện năng, suy giảm tuổi thọ.
 • Hư board máy lạnh do sử dụng sai cách: Việc để máy lạnh hoạt động liên tục 24/7, điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ của môi trường bên ngoài, điều chỉnh chức năng máy lạnh liên tục, hoặc chạy quá tải trong thời gian dài,… đều có thể trở thành nguyên nhân khiến bo máy lạnh bị hỏng.
 • Nguồn điện không ổn định: Điều này làm đứt các vi mạch điện tử trên board mạch của máy khiến máy lạnh hư bo.
 • Dây điện bị chuột, gián, côn trùng phá hủy: Không giữ cho môi trường sống và làm việc sạch sẽ, khiến cho những loài côn trùng hoặc gặm nhấm như chuột đến làm ổ, cắn phá linh kiện bên trong máy lạnh. Làm hư hỏng board mạch máy.
 • Linh kiện khác hư hỏng gây bo máy lạnh inverter bị hư: Ngoài những nguyên nhân trên, board mạch còn có thể bị lỗi khi bộ phận hoặc linh kiện khác trong máy lạnh phát sinh vấn đề.

3.8. Máy lạnh không lạnh.

Máy lạnh không lạnh là một lỗi thường gặp nhất ở máy lạnh. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt thường ngày của khách hàng khiến bạn rất lo lắng.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như:
 • Máy lạnh bạn quá bẩn (dơ) bụi bám nhiều
 • Bấm Remote sai chế độ
 •  Công suất làm lạnh của máy cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh không mát
 • Máy lạnh bị xì gas nên không lạnh
 • Block (lốc) máy nén không hoạt động
 • Quạt dàn nóng không chạy
 • Board điều khiển không hoạt động (mất nguồn) hoặc báo lỗi

3.9. Quạt dàn lạnh không chạy.

Quạt dàn lạnh là thiết bị dùng để vận chuyển và phân phối không khí lạnh, giúp cho hơi lạnh được thoải ra làm mát căn phòng.
Có nhiều nguyên nhân khiến cho linh kiện bên trong máy lạnh như: tuổi đời linh kiện đã quá cũ, thiết bị hoạt động quá tải, hư hỏng do linh kiện khác tác động… Tuy nhiên chúng ta cần chú ý 2 nguyên nhân chính sau:
 • Nguyên nhân do nguồn điện: có thể là do chết tụ khiến quạt gió điều hòa chạy không đều. Cũng có thể do đứt dây nguồn cấp cho quạt hoặc dây nguồn bị lỏng mối nối; do cháy dây mô tơ, đứt 1 dây trong mô tơ… Do chân điều khiển On/Off quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra; do cuộn dây contactor quạt bị hư; do động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ…
 • Nguyên nhân từ cơ: rất có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị hao mòn bạc, sát cốt, khô dầu… gây nên bó cơ làm quạt máy lạnh yếu. Để kiểm tra bạn có thể thử quay quạt gió lạnh. Nếu thấy nặng tay, không trơn thì có thể do quạt bị khô dầu.

3.10. Block chạy và dừng liên tục do quá tải.

Block máy lạnh hay lốc máy lạnh còn được gọi là máy nén điều hòa. Là một motor (động cơ điện) dạng kín, có nhiệm vụ hút đẩy gas trong dàn ống và tạo ra áp suất chênh lệch lớn.
Bên dưới đây là một trong những lỗi vặt thường gặp ở lốc điều hòa trong quá trình sử dụng để bạn cùng tham khảo:
 • Block điều hòa kêu to (lốc điều hòa kêu rè rè): Nguyên nhân thường thấy là do độ rơ lệch giữa piston và xilanh quá lớn, do cục nóng điều hòa lắp bị nghiêng, các bu lông ở chân lốc bị lỏng.
 • Block điều hòa không chạy: Lốc điều hòa không chạy có nhiều nguyên nhân như sau:
  • Lốc điều hòa bị đứt cuộn điện không chạy
  • Lốc điều hòa bị kẹt cơ
  • Lốc điều hòa bị om cuộn dây .
 • Block điều hòa lúc chạy lúc không: Block máy lạnh lúc chạy lúc không cũng là một trường hợp mà bạn cần kiểm tra và thay thế block.

3.11. Máy chạy và ngưng liên tục.

Máy lạnh đang chạy bị tắt đột ngột là một lỗi khiến bạn đau đầu vì không biết nên làm thế nào. Dưới đay là những nguyên nhân điển hình nhất:
 • Do cảm biến đo nhiệt độ gas: Vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.
 • Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết: Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho điều hòa của bạn bị tắt đột ngột.
 • Do bị thiếu gas: Sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa khá nhiều.
 • Do hoạt động quá tải: Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy).
 • Điều hòa tự ngắt do cài đặt chế độ: Chế độ hẹn giờ của máy lạnh giúp cài đặt tự động tắt mở trong thời gian nhất định, chế độ auto sẽ giúp máy tự động tắt khi nhiệt độ phòng đã đạt yêu cầu.
 • Điều hòa tự ngắt do nguồn điện quá tải: Do nguồn điện quá tải dẫn đến điều hòa tự ngắt.

3.12. Máy lạnh quá lạnh.

Một số lỗi hay gặp phải khi sử dụng máy lạnh đó là quá lạnh. Máy lạnh quá lạnh sẽ gây ít nhiều phiền toái cho khách hàng.
 • Remote máy lạnh bị hỏng: Nếu remote máy lạnh bị hỏng ngay khi nhiệt độ của máy lạnh đang được hạ xuống mức thấp sẽ khiến bạn không thể điều chỉnh được nhiệt độ mà chính bạn cũng không biết ngay khi xảy ra sự cố.
 • Nhiệt độ bị chỉnh xuống mức thấp nhất: Một số người khi sử dụng điều hòa có thói quen bật nhiệt độ ở mức thấp nhất để máy lạnh làm lạnh nhanh hơn, tuy nhiên sau đó lại không chỉnh tăng lên mà để mức nhiệt thấp trong thời gian dài.
 • Máy lạnh quá lạnh do board mạch bị lỗi: Do lỗi Board mạch (bo mạch) khiến cho máy lạnh hoạt động không đúng quy trình gây nên tình trạng nhiệt độ bị quá lạnh.

3.13. Máy bị thiếu gas, hết gas.

Gas máy lạnh (gas lạnh) là một trong những dung môi trong những hệ thống lạnh dân dụng hoặc công nghiệp, được biết có rất nhiều loại gas lạnh khác nhau tùy vào mục đích làm lạnh khác nhau.
Việc máy điều hòa bị thiếu gas xảy ra có thể là do nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng như:
 • Rò rỉ những mối nối, mối hàn trong dàn nóng, dàn lạnh làm cho gas bị thất thoáng ra ngoài.
 • Không vệ sinh điều hòa định kỳ, làm cho máy bị bụi bám bẩn, những đường ống tắc nghẽn, nên gas sẽ không cung cấp đủ làm cho thiết bị hoạt động không hiệu quả.
 • Dàn nóng lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng.
 • Có thể là trong quá trình lắp đặt chúng ta không kiểm tra và nạp đủ gas.
 • Hở những co nối giữa ống đồng với dàn lạnh, dàn nóng, nguyên nhân xì ga là do lâu ngày bị oxy hóa hoặc là lỗi của nhà sản xuất.

3.14. Remote máy lạnh bị hỏng.

Remote máy lạnh sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra các sự cố làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Có những hư hỏng thường gặp ở remote máy lạnh mà bạn có thể thấy được như:
 • Điều khiển không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình: Nếu một ngày nào đó bỗng dưng bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc này dù màn hình vẫn hiển thị, thì rất có thể do mắt thần của remote (bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh) đang gặp sự cố nào đó.
 • Điều khiển bị mất màn hình: Khi bạn không còn nhìn thấy màn hình remote hiển thị thì khả năng cao do pin bị rỉ sét. Phần đầu của pin tiếp xúc kém, làm cho bo mạch của remote và pin mất đường dẫn.
 • Màn hình điều khiển bị chập chờn: Do điều khiển bị đánh rơi hoặc bị cấn trước đó, khiến mạch điều khiển trên remote bị hở (thậm chí các khớp remote bị bong tróc, lỏng lẻo) nên mới dẫn tới hiện tượng màn hình chập chờn.
 • Remote không hiện nhiệt độ: Nếu như remote không hiển thị nhiệt độ thì khả năng cao là do pin bị rỉ sét làm ảnh hưởng đến board mạch của remote khiến pin mất đường dẫn.

Liên hệ thợ sửa máy lạnh tại nhà.

Cứu Hộ Bình Dương có hơn 10 chi nhánh ở Bình Dương. Tổng số kỹ thuật viên lành nghề đang hoạt động khoảng 120 người. Số nhân viên hỗ trợ kỹ thuật (thợ phụ) khoảng 300 người…Chúng tôi có 10 năm kinh nghiệm về sửa máy lạnh dân dụng và cả sửa máy lạnh công nghiệp (VRV, VRF, Chiller).

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ sau:

Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để đặt lịch hẹn sửa máy lạnh nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

G

0937.756.998